Tổ Chức Trần Kiều Ngọc và Trách Nhiêm- Sep 1, 2017

TỔ CHỨC TRẦN KIỀU NGỌC & TRÁCH NHIỆM

[Thời Sự Hải Ngoại]

Bài viết khởi đầu trong loạt bài sắp đăng trên Saigon Times (Australia) của ông Hữu Nguyên [https://www.facebook.com/nguyen.h.quynh.tram/posts/10214811352781340] đã xác nhận những gì chúng tôi từng đề cập về việc mạng lưới an ninh CS luôn tạo ra các ngôi "sao xẹt" như vầy tức là "tạo đối lập để kiếm soát đối lập" hầu tiện tay bắt bớ các em trẻ & những người quốc nội đến tham dự đại hội. Họ thường tham dự xong khi trở về thì bị bắt do ngây thơ về mặt chính trị phản gián.

Chẳng lẽ chúng ta đều quên việc 15 Thanh Niên Công Giáo tham gia đảng Việt Tân bị bắt trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 12, 2011 sau khi tham gia khóa huấn luyện của VT ma (do Trịnh Hội nắm chủ chốt cho Đại Hội Kỳ 6 của Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường) tại Philippines từ ngày 4-7/8/2011?

Cách đây vài ngày chúng tôi cũng đã loan báo là đã có tin tức cho hay vài em bị chặn tại phi trường Tân Sơn Nhất không có xuất cảnh để sang Úc tức danh sách có danh tánh các em VN sẽ tham dự đại hội đã bị lộ — cho dù ta không thể nào điều tra chính xác là có nội gián hay chính tổ chức Trần Kiều Ngọc là người chỉ điểm.

Rất nhiều người không hiểu tầm quan trọng của các ảnh hưởng tiêu cực gây ra bởi những ngôi sao được dựng lên sáng trong chớp nhoáng làm phản tác dụng quá trình đấu tranh đọ sức với các ma mãnh thủ đoạn của phản gián/an ninh mật của CSVN.

Họ tìm cách, dù vô tình hay cố ý, giúp tổ chức cô TKN thoát các chất vấn, đặc biệt lề lối trả lời mập mờ liên quan đến viễn quan/đường hướng và chủ trương cũng như các khâu về thành phần ban tổ chức và các khâu tổ chức. Họ đã phản ứng đại loại chứa đựng nhiều mâu thuẫn như sau:

(1) TKN còn non trẻ, thiếu kinh nghiệm chính trị –> ám chỉ nên cần bỏ lơ, bỏ qua vì chuyện “nhỏ”, và dẫn đến tha thứ;

(2) để cho cô TKN & tổ chức cô ta làm vì “tự do nhân quyền”; điều gì cô ta làm cũng là “tốt” vì dựa vào cách ăn nói “nhân bản” ngọt ngào của cô TKN nên luôn dựa vào tình thương, không hề ghét bỏ ai trong thành phần đối lập (livestream với Đoàn thị Thùy Dương, Aug 30, 2017) –> ám chỉ ai nói trái với cô là “vì ganh tị”, “vì không được làm diễn giả”!

(3) không nên lên tiếng phản biện tổ chức của cô TKN vì làm thế là “có lợi cho CS” –> ám chỉ lỗi ở bất cứ ai lên tiếng khi thấy điều khuất tất là “rồ”, chứ cô TKN thì miễn nhiễm, không có làm gì sai!

(4) cô TKN “think big”giống như Bill Zanker –> ám chỉ là cái liều lĩnh khi đòi tiền ghi danh rất cao trong một resort ăn nghỉ theo tiêu chuẩn Sofitel với kỹ thuật thâu hình ngang hàng thượng đỉnh G-20 là quá ngầu thì làm sao “sai” cho được! Còn ý định tổ chức muốn lòe là có "tầm vóc" tạo chú ý làm gì thì khỏi hỏi!

(5) cô TKN tuyệt vời, tài ba, xinh xắn, duyên dáng như “một sao xẹt” trong vùng trời Việt hải ngoại nên cô không thể nào làm “trật” –> ám chỉ tất cả những ai không được liệt kê là “sao xẹt” thì bỏ qua đi tám, các ngươi sẽ không thể nào làm “nữ tổng thống VN thời hậu CS”

Đây là những ngụy biện (cho dù có chỉ đạo tung dư luận viên ra hay không) để tìm cách che lấp trong vô vọng các tiếng nói phản biện trong thành phần đối lập.

Nghĩa là các câu chất vấn về một tổ chức mà ban chấp hành/ban cố vấn dấu mặt (mẫu mã từa tựa như Tập Hợp Quốc Dân Việt nổi lên và tắt ngúm sau tháng 3 năm nay nhưng tổ chức TKN thuộc hạng “tiểu”) là chính đáng.

NGHĨA LÀ TỔ CHỨC TRẦN KIỀU NGỌC PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ VIỆC LÀM CỦA HỌ.

Không thể để dẫm lên vết bánh xe cũ của Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường kỳ III như ông Hữu Nguyên đề cập trong bài viết đầu tiên này, hay kỳ VI như chúng tôi đã lập đi lập lại trong hai tháng nay.

"Bất cứ ai bất cẩn với sự thật về những vấn đề tiểu tiết thì ta không thể tin tưởng họ cho những vấn đề trọng đại." ~ Albert Einstein

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s